Những chiến dịch quảng cáo đủ sức "chạm vào trái tim" người dùng

Chinh phục được trái tim của khách hàng, thương hiệu còn lo gì tới doanh số?

Trong các phương thức Marketing, cách thức làm Marketing thông minh và khôn ngoan nhất là mang đến cho người tiêu dùng sự trải nghiệm về sản phẩm, từ đó tạo nên sự trung thành trong việc sử dụng sản phẩm.

Nhưng trải nghiệm thế nào để làm họ nhớ và gắn bó với sản phẩm, khắc sâu được thông điệp mà nhà quảng cáo muốn nói, có lẽ không phải là điều dễ dàng. Những phương thức truyền thống, tặng quà cho người tiêu dùng từ lâu đã trở nên phổ biến, nhưng những phương thức Marketing và chiến dịch quảng cáo dưới đây có lẽ sẽ làm bạn phải “ ngả mũ” trước những ý tưởng sáng tạo và cách làm chuyên nghiệp của họ.

Ý tưởng độc đáo của L’oreal về sản phẩm mới “Mascara waterproof”

Để giới thiệu về sản phẩm mới của L’oreal Mascara waterproof, L’oreal đã kết hợp cùng với công ty quảng Cáo MC Cann Mexico mời 100 người phụ nữ đến rạp chiếu phim để xem phim miễn phí với điều kiện họ phải chấp nhận được công ty trang điểm, chụp hình trước và sau khi xem phim.

Vậy là một show trang điểm, chụp hình cho 100 cô gái đã diễn ra. Các cô gái được dẫn vào trong 1 phòng chiếu lớn để xem 1 bộ phim hết sức cảm động. Bộ phim nhiều cảm xúc, tình cảm đã lấy đi nước mắt của 100 người phụ nữ xinh đẹp. Họ sụt sịt, cảm độnng rồi lau nước mắt.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, họ lại được chụp hình để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này.

Kì lạ thay, sau khi xem xong bộ phim, dù đã khóc rất nhiều, các cô gái vẫn đẹp rạng ngời và trông còn “tràn đầy biểu cảm” hơn trước. Không một ai trong số họ bị lem mắt hay có những vết thâm quầng.

"Because L’orreal waterproof Mascara resists a good bye, a ship singking, and 162 minutes of tears."

Không cần dùng lời nói hoa mỹ về những đặc tính ưu việt của sản phẩm, L’Oreal đã rất thành công trong việc giới thiệu sản phẩm mới mà chắc hẳn đã chạm đến trái tim của nhiều người phụ nữ.

Chương trình “lên án nạn xâm hại tình dục ở trẻ thành niên” của tổ chức Nobody's Children

Với một đề tài khá nhạy cảm “ Nạn xâm hại tình dục trẻ em ”, Tổ chức trẻ em The Nobody kết hợp cùng với công ty quảng cáo MC Cann ở Phần Lan đã mang đến cho người xem những trải nghiệm, những cung bậc cảm xúc đan xen từ“ thú vị, ngọt ngào” đến “nghẹn thắt lòng” chỉ trong vài giây quảng cáo.

Họ đã sáng tạo ra một chiến dịch mang tên Secret, được tổ chức ở Rạp chiếu phim Kinotewa ở Warsaw. Người xem vẫn lựa chọn những bộ phim mà họ chọn thông thường, và vào phòng chiếu. Họ nhận được một tấm thiệp chỉ với 1 chữ duy nhất “ Secret” trên ghế ngồi. Khi họ mở ra, họ nhận được một chiếc kẹo ngọt ngào với một dòng chữ đầy ẩn ý:

‘Eat me. No one will find out. It’ll be our secret.’ (Hãy ăn tôi đi. Sẽ không một ai biết điều. Đó là bí mật của chúng ta)

Họ cảm thấy rất thú vị và nghĩ rằng là một niềm vui nho nhỏ của rạp chiếu phim dành cho mình.

Họ bắt đầu ăn kẹo và xem những quảng cáo trước phim.

Quảng cáo cũng có những hình ảnh với chiếc kẹo mà họ vừa ăn, kể về tuổi thơ thật đẹp với những em bé khi được nhận những chiếc kẹo ngọt ngào mang tên «Secret». Nhưng 5 giây sau đó, cảm xúc lại trở nên buồn bã và đau khổ hơn bao giờ hết, khi biết bí mật của những chiếc kẹo, là kết quả của những nạn xâm hại tình dục vị thành niên.

Đâu đó trong cuộc sống của chúng ta, đằng sau những điều tốt đẹp luôn là những sự thật đau thương. Những nhà làm marketing đã khéo léo lồng vào bộ phim những thông điệp nhằm nâng cao nhận thức và giúp đỡ trẻ em bị lạm dụng tình dục và đang bị quên lãng.

Không phải quảng cáo nào cũng tạo nên sự thoải mái và phấn khích. Đôi khi, có những quảng cáo làm người xem phải khóc và nghẹn lòng. Tổ chức Nobody và nhà quảng cảo MC Cann đã làm được cả hai điều đó. Họ đã tạo ra một chiến dịch buồn vui lẫn lộn và chạm đến trái tim của nhiều người.

Nếu bạn là một trong số họ, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên cảm xúc đó.

Trang Trần / Guerrilla Marketing
Nguồn Trí Thức Trẻ