Lịch sử nhãn hàng Knorr

1800

Carl Heinrich Knorr sinh ngày 15 tháng 5 tại Meerdorf gần Braunschweig thuộc nước Đức.1838

C. H. Knorr xây dựng nhà máy ở Heilbronn để sấy khô và nghiền rễ rau diếp cung cấp cho các nhà máy cà phê. Với kinh nghiệm làm khô rau quả và các loại gia vị, ông tiếp tục phát triển quy trình bảo quản của mình để giữ lại được những giá trị nguyên chất và hương vị tự nhiên của các loại nguyên liệu. Hơn thế, các loại gia vị này giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn, là tiền đề cho sự phát triển của các loại súp khô về sau.

1873

Công ty Knorr bắt đầu đóng gói và bán các loại súp hỗn hợp ở các cửa hàng thực phẩm.


1875

Carl Heinrich Knorr qua đời.
1885

Công ty Knorr mở rộng ra quy mô toàn cầu với nhà máy đóng gói ở Áo và Thụy Sỹ. Knorr giới thiệu thêm sản phẩm ngũ cốc, rau củ và súp dưới dạng viên nén.

1889

Công ty Knorr cho ra đời "Erbswurst", một loại súp đậu cô đặc được đóng gói trong vỏ bọc xúc xích. Có thể dùng dưới dạng khô hoặc cho thêm nước để tạo nên súp. Loại súp đậu này trở nên vô cùng thông dụng nhờ trọng lượng thấp và cách dùng đơn giản. Đến năm 1900, sản phẩm này đã được phát triển thành 40 mùi vị khác nhau.

1899

C.H. Knorr A.G. là công ty có giá trị 2,5 triệu Mác Đức với 800 nhân công. Những năm thế chiến thứ nhất, công ty đã cho ra đời hai sản phẩm mới: hỗn hợp sốt đầu tiên theo kiểu Châu Âu (1908) và viên súp (1912).


1947

Thế chiến thứ hai đã làm nguồn nguyên liệu trở nên khan hiếm. Nhu cầu sử dụng sản phẩm Knorr ngày càng nhiều trong khi chất lượng bắt đầu giảm dần. Điều này làm công ty Knorr gần như rơi vào tình trạng phá sản. Cả công ty tán thành thực hiện một định hướng mang tính bước ngoặt: "Chỉ có sự cố gắng thực sự để mang lại chất lượng tốt, giá cả hợp lí và không ngừng cải tiến phát triển sản phẩm mới đem lại sự thành công lâu dài."

1948

Sự thay thế gia vị lỏng màu nâu với Glutamate đã giúp cho súp của Knorr trở nên thật hơn giống như súp nấu tại nhà. Thời gian nấu ăn cũng giảm từ 30 phút xuống chỉ còn từ 5-10 phút. Bao bì các tông cũ được thay bằng túi aluminium giúp bảo vệ sản phẩm khỏi độ ẩm và sự ảnh hưởng mùi vị. Sau những cải tiến kể trên, sản phẩm nui gà ra đời đã được hoan nghênh nhiệt liệt với 6,4 triệu gói bán ra chỉ trong vòng 7 tháng đầu tiên.

1953

Gia vị hỗn hợp AROMAT được giới thiệu ra thị trường và tiếp sau đó là các sản phẩm khác cho súp, sốt và nước canh thịt. Cho đến năm 1957, các sản phẩm Knorr đã xuất hiện ở 8 nước trên thế giới.


1958

Knorr GmbH trở thành công ty sở hữu hoàn toàn bởi CPC International Inc., tiền thân của tập đoàn Bestfoods trực thuộc Unilever ngày nay.1960

Khoai tây nghiền STOCKI được giới thiệu tại Thụy Sỹ tạo điều kiện cho món ăn cuối tuần vẫn có thể thực hiện dễ dàng vào những ngày bình thường.


1987

Cho ra đời súp vô trùng Knorr tại Pháp với chiến dịch quảng cáo TV "Soupe Primeur - la nouvelle francheur du soir". Sau thành công tại Pháp, súp vô trùng tiếp tục được giới thiệu đến nhiều nước khác tại Châu Âu.

1994

Knorr bước vào một lĩnh vực mới khi cho ra đời SPAGHETTERIA, sản phẩm mì spaghetty làm sẵn tại thị trường Đức. Câu khẩu hiệu ấn tượng của sản phẩm này là "Spaghetty cho 2 người trong 1 chảo với chỉ 5 phút".

1997

Sản phẩm TASTEBREAKS được giới thiệu tại Anh. Việc bao bì thiết kế để có thể dùng món ăn ngay và chỉ cần sử dụng nước nóng tại máy pha cà phê là đã chuẩn bị xong món ăn làm cho giới trẻ hết sức hào hứng. Kế đó là sự ra đời của dòng sản phẩm tráng miệng tiện lợi SWEETY tại Áo có ba mùi vị với câu khẩu hiệu "Những giấc mơ ngọt ngào thành hiện thực".

1999

LEGUMETTI - sản phẩm rau củ chiên xắt lát mỏng ra đời tại Thụy Sỹ làm phong phú thêm thị trường khoai tây chiên xắt lát.

2000

Sản phẩm Knorr được bán tại 87 quốc gia trên thế giới. Tháng 10/ 2010, Unilever trở thành chủ sở hữu của nhãn hàng Knorr.

2002

Những tháng cuối năm 2002, Knorr gia nhập vào lĩnh vực thực phẩm đông lạnh với sự ra đời của các bữa ăn đông lạnh, sản phẩm rau củ và rau củ xắt lát chiên.

Nguồn Sức Sống Mới