Quảng cáo trên từng cây số

Ai có dịp đến Hồng Kông sẽ thấy cơ man nào là quảng cáo trên phương tiện công cộng – từ taxi, xe buýt cho đến tàu điện. Luân Đôn cũng vậy. Nói chung là các thành phố đông đúc sử dụng phương tiện công cộng nhiều. Các thương hiệu đã không bỏ lỡ công cụ “trên từng cây số” này.

Và vì là công cụ phổ biến như TV, báo nên các giám đốc sáng tạo của các công ty quảng cáo phải vắt óc, tạo ra các hình ảnh độc đáo, rùng rợn để tạo chú ý. Quảng cáo iPhone 3G như thể bên trong xe đang có chuyện gì đang xảy ra.

Hay quảng cáo Sở Thú ở Singapore với con trăn khổng lồ như trong phim Anaconda – làm ai thấy cũng khiếp!

Chưa hết, một số quảng cáo tìm cách gắn kết với những bộ phận trên xe như bánh xe, như là một phần của sản phẩm/dịch vụ cần quảng cáo. Quảng cáo chiếc Renault, hay dịch vụ xe buýt phi trường là một thí dụ.

Còn nữa. Một số quảng cáo khác còn tạo cảm giác “như thật”. SpecSavers, chuỗi cửa hàng kính thuốc đã tạo cảm giác “xe đụng vào bảng chỉ đường” do mắt nhìn không rõ (chỉ vì không chịu mua mắt kính tại Specsavers!).

Hay một quảng cáo đặt tại đuôi xe buýt giả làm xe đổ rác hớ hênh với đống chai lọ lỉnh kỉnh – cũng làm người đi đường “bịt mũi”!

Ở Việt Nam, quảng cáo xe buýt chưa nhiều vì nhiều lý do. Vì vậy, khi xuất hiện dễ tạo chú ý. Thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Prôvence (Pháp) đã chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam với màn trình diễn xe khủng ấn tượng, tạo tò mò cho người đi đường và cộng đồng mạng. Ông Nguyễn Phương Thụy, Giám đốc Sáng tạo, branQ, cho biết: “Người tiêu dùng hiện nay bị các thông điệp quảng cáo tấn công dồn dập tứ phía nên rất khó để nhớ. Đôi khi những ý tưởng độc đáo như xe khủng Prôvence lại hiệu quả hơn cả những clip quảng cáo trên TV”.

Không chỉ “bọc” toàn bộ mặt xe, 2 bên hông xe còn được gắn rời 2 bức tranh nổi về hình ảnh sản phẩm, tạo thành tâm điểm chú ý cho người đi đường. “Chúng tôi muốn thương hiệu Prôvence ra mắt một cách ấn tượng, ngoạn mục, chuyển tải được thông điệp: bí quyết làm đẹp thiên nhiên từ vùng Provence, nước Pháp. Ý tưởng này đã tạo được tiếng vang trong chiến dịch tung vừa qua!” Ông Trương Công Bình, Tổng giám đốc công ty Prôvence Consumer Products, cho biết.

Nguồn Vui Sống Khỏe