Chào hàng theo kiểu "thị trưởng" Mỹ

Chào hàng theo kiểu thị trưởng Mỹ

Đó là "thị trưởng" thị trấn PhinDeli Phạm Đình Nguyên, cùng với đội biệt kích bất ngờ xuất hiện tại chợ Bến Thành, giới thiệu cà phê hòa tan mới cho tiểu thương chợ.

Bước xuống từ chiếc xe biểu tượng phong cách hầm hố Mỹ Hummer, ông Phạm Đình Nguyên đã nhanh chóng được nhiều tiểu thương ở đây nhận ra từ câu chuyện “Người Việt mua thị trấn Mỹ” vốn đã làm “nước Mỹ tỉnh giấc” qua cú đầu tư ngoạn mục - mua thị trấn Mỹ Buford với 900.000 đô chỉ trong “một nốt nhạc”.

Thị trưởng Phạm Đình Nguyên chào sân bằng chiếc hummer phong cách Mỹ mạnh mẽ như chính hương vị cà phê PhinDeli.

Không ít tiểu thương và cả những vị khách đang mua hàng đã… quên bẵng cả việc mua bán của mình để dán mắt vào vị khách đặc biệt với chiếc mũ cao bồi vừa bước xuống xe. “Chợ Bến Thành là biểu tượng của kênh bán hàng truyền thống. Vì thế chúng tôi muốn chào sân ở đây trước”, Ông Nguyên cho biết. “Cùng đi với tôi là đội biệt kích 'commando' của tập đoàn DKSH, là đối tác chiến lược phân phối giúp PhinDeli phát triển thị trường”.

Ban Giám đốc DKSH, đối tác chiến lược phân phối của PhinDeli cùng với đội biệt kích trước giờ xuất kích.

Giản dị, Phạm Đình Nguyên với chiếc nón ca-bồi quen thuộc đã tận tay mời các tiểu thương ly cà phê hòa tan mới “nóng hổi” PhinDeli vừa mới “ra lò”. Được gật gù khen ngon, thị trưởng thân tặng một số tiểu thương mỗi người một hộp quà mới, sang trọng với lời ký tặng - gồm 2 hộp cà phê hòa tan: 2in1 (cà phê đen) và 3in1 (cà phê sữa).

Nhiều tiểu thương ở đây đã có thể kể vanh vách về câu chuyện thị trưởng cà phê Việt đầu tiên ở Mỹ. Thậm chí còn nhớ cả cú “tiếp thị không gian” vẫn theo kiểu “không gì không thể!” của thương hiệu gây sốc này, từng thẳng thừng đối đầu với nhãn hàng Axe của đại gia Unilever trong cuộc chiến truyền thông "tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ".

Và thế là câu chuyện “Thị trưởng gây náo loạn tại chợ Bến Thành” bắt đầu lan tỏa và trở thành câu chuyện “tám” của các tiểu thương. Điều này, theo các chuyên gia, sẽ giúp cho cuộc “đổ hàng” của PhinDeli dễ dàng hơn trong những ngày tới. Được hỗ trợ bởi DKSH, việc tung hàng lần này của PhinDeli chắc chắn sẽ dễ dàng hơn lần tung hàng cà phê rang xay do công ty tự lo.

Tiểu thương chợ Bến Thành bất ngờ với chiêu tiếp cận PhinDeli theo phong cách Mỹ.

Được biết, PhinDeli tung ra 2 sản phẩm cà phê hòa tan: 2in1 (đen) và 3in1 (sữa). Chứa 100% cà phê Việt, PhinDeli là cà phê hòa tan duy nhất sử dụng công nghệ trích ly từ cà phê phin cho bạn một hương vị cà phê đích thực – dù uống nóng hay uống đá. “Nhiều người bảo vội thì không thể ngon. Nhưng với cà phê hòa tan PhinDeli, tôi muốn chứng minh: bạn vẫn có thể thưởng thức cà phê ngon kể cả khi bạn vội. Không gì không thể!” Ông Nguyên dí dỏm cho biết.

Chiến lược truyền thông PhinDeli có “hơi hướng” kiểu Sir Richard Branson của tập đoàn Virgin.

Theo các chuyên gia tiếp thị, chiến lược truyền thông PhinDeli có “hơi hướng” kiểu Sir Richard Branson (Sáng lập tập đoàn Virgin). Theo đó, ông Phạm Đình Nguyên sẽ dùng hình ảnh của mình với tagline “Không gì không thể!” để tiếp cận với người tiêu dùng thông qua internet, mạng xã hội. Đây có thể là chiến lược khôn ngoan “tiền ít hít cho thơm” của thương hiệu đình đám này trước tình hình chi phí truyền thông truyền thống đắt đỏ hiện nay.

Thuận lợi cho PhinDeli là có một câu chuyện thương hiệu hay, dễ truyền được cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là những khách hàng trẻ. Họ như được thổi một luồng sinh khi mới giúp mình mạnh dạn thoát ra khỏi “tấm chăn êm” để dám nghĩ và làm những điều “không thể”.

Khi hỏi về chiến dịch truyền thông hỗ trợ cho sắp tới, không úp mở ông Nguyên cho biết: “Chúng tôi không có nhiều nguồn lực để có thể mua truyền thông (buy media) như các đại gia khác. Thay vào đó, chúng tôi cố tạo ra một câu chuyện hay để hấp dẫn người tiêu dùng (earn media). Ngoài ra, chúng tôi mạnh dạn đầu tư vào nội dung thương hiệu (branded content) để cho khách hàng thưởng thức, chia sẻ”. Khi hỏi cụ thể, nội dung thương hiệu gì; ông Nguyên từ chối tiết lộ.

Đây chỉ là màn chào sân của PhinDeli. Chúng ta hãy tiếp tục chờ thêm…

PhinDeli Việt Nam
Brands Vietnam