Giới thiệu hội thảo "The Event Industry you never know"

Năm mới, nói chuyện mới - vậy sao lại nói về event? Nghề tổ chức sự kiện có lẽ là một ngành “cũ” trong mắt nhiều người so với các phân ngành khác như PR hay đặc biệt là Digital. Nhưng trong những năm gần đây, ngành sự kiện đã có nhiều bước chuyển mình đáng kể. Cụ thể trong vòng 3 năm 2010-2013, ngành sự kiện của Việt Nam đã có nhiều cột mốc quan trọng góp phần làm thay đổi góc nhìn về ngành.

Cùng AiiM nhìn lại 3 cột mốc quan trọng có thể thay đổi góc nhìn của bạn về ngành Event.

01. Coca Cola Soundfest

Chắc không cần phải giới thiệu thêm về một trong những sự kiện ca nhạc lớn nhất từng diễn ra tại Việt Nam.Bên cạnh các yếu tố về mặt nội dung thì lần đầu tiên một sự kiện ca nhạc triệu đô "phá dớp" thua lỗ của loại sự kiện nay bằng cách kết hợp hài hoà giữa nguồn thu từ tài trợ và bán vé. Ít ai biết rằng sự kiện này không bắt nguồn từ ý tưởng của Coca Cola hay Samsung mà là do một công ty chuyên tổ chức sự kiện âm nhạc Saigon Sound System thực hiện toàn bộ từ khâu ý tưởng đến liên lạc nghệ sĩ, mời tài trợ và bán vé.

Xem thêm thông tin từ Wikipedia:

Information on this festival was first revealed in February 2012 by Coca-Cola. Big Bang and Tata Young were the first international artists to be included in the line-up besides the local bands and singers after Samsung sponsored with Coca-Cola. Later, it was revealed that Big Bang was paid US$250,000 for 30 minutes at the event. On March 29, Taio Cruz and Kimberly Caldwell were added to the list to increase some more fans to make the event extremely successful, and Audi later joined as the official sponsor for the event.

Trang web chính thức của Saigon Sound System: http://www.saigonsoundsystem.com/

Saigon Sound System now in it’s 4th “Official” year, Saigon Sound System is constantly striving to push the envelope and create more diverse and high quality production opportunities for the region. Having brought you previous ‘Hits’ such as ‘Coca Cola/Samsung Soundfest’ and ‘Bob Dylan and his Band’ amongst numerous other fantastically diverse artists from Pop, Rock, Jazz, Electronic and Performance Art, SSS has established itself as the premier production company in the region and is proud of the great connections and opportunities in the global industry it has built. SSS recognises the vital component to develop local talent and create opportunities of international collaborations transparent revenue and exporting the wonderful artists here in country.[thông tin từ Wikipedia]

02. À Ố Show:

Ngay sau Coca Cola Soundfest thì giới tổ chức sự kiện lại thêm ngỡ ngàng khi Square, một trong những công ty event lớn nhất tại Việt Nam cho ra mắt À Ố Show, một chương trình tập trung vào nghệ thuật và chỉ thu tiền từ người xem, không có tài trợ. Được biết, để ra mắt À Ố show thì các nhân sự cao cấp tại Square Group đã dành ra 5 năm chuẩn bị dự án này.

Cho đến nay, À Ố show đã nhanh chóng được thừa nhận như một trong những chương trình nghệ thuật đặc sắc nhất của Việt Nam và là một show must-see với du khách nước ngoài và cả những người Việt có trình độ thưởng thức nghệ thuật cao.

Website và giới thiệu chính thức của À Ố show: http://www.aoshowsaigon.com/

À Ố Show is a new kind of art performance commonly acknowledged globally as [new circus]. The show surpasses all the limits that was previously constructed by many other art shows in Vietnam over the years. Audience is offered the opportunity to let loose their imagination once they are set off by the visual creation and lighting of each performance. The word “amazed” does not even begin to describe it the moment the audience see themselves walking on a small walkway of the sweet and breezy Southern Vietnam, wondering pass the surging dunes of the Southern Central only to find themselves ended up in front of a lotus swamp.

03. Sự bùng nổ của gameshow

Theo một thống kê không chính thức thì hiện nay có 38 gameshow đang lên sóng tại Việt Nam và tổng giá trị tài trợ lên đến 18,000 tỷ VND. Điểm mấu chốt của những gameshow đó thật ra là một series các sự kiện được truyền hình trực tiếp, có thể dễ thấy qua các vòng bán kết - chung kết của hầu hết các Gameshow hiện nay.

Và những công ty sản xuất gameshow như BHD (MasterChief, Cuộc đua kỳ thú), Cát Tiên Sa (The Voice, The Voice Kids) ... lại trở thành một điểm đến hấp dẫn của những người yêu thích sự kiện. Thử tưởng tượng việc được tổ chức đêm chung kết của The Voice, sự kiện truyền hình trực tiếp cho gần 10 triệu người xem trên cả nước, sẽ là một thách thức cực kỳ thú vị mà bất kỳ "dân có nghề" nào cũng muốn được thử qua.

3 cột mốc trên khiến chúng ta đặt lại một câu hỏi: "phải chăng trước đây chúng ta mới chỉ nhìn nghề sự kiện như một phân ngành nhỏ trong Marketing Communications, chứ chưa thật sự thấy hết một bức tranh toàn cảnh và đầy tiềm năng của nó?"

Tìm hiểu câu trả lời về bức tranh toàn cảnh nghề tổ chức sự kiện tại hội thảo "The event industry you never know" sẽ diễn ra vào thứ 7, 04.01.2014:

Chi tiết thông tin chương trình:

[Link đăng ký]: http://goo.gl/zZzvb2 [giới hạn 250 chỗ - ưu tiên những bạn đăng ký sớm nhất]

[Thời gian]: 9:00 - 12:00, sáng thứ 7 - 04.01.2014

[Địa điểm]: nhà khách 168 Hai Bà Trưng, quận 01.[Diễn giả]:

* Anh Đào Duy Thiện Bảo, Project & Event Manager, Legato Entertainment Group.

- Các sự kiện nổi bật anh Bảo đã tổ chức:+ Gala Dinner đón 90 hoa hậu thế giới đến Việt Nam 2010+ Vietnam next top model 2010+ Tiger Blue XMas 2012+ Live show Quang Dũng 2013, Hành trình bài ca sinh viên 2013, Duyên Dáng Việt Nam 2014 ...

* Anh Phạm Minh Hùng, Account Director, BlueR Production

- Các sự kiện nổi bật anh Hùng đã tổ chức:+ Tiger United 2008 - My Chemical Romance+ Liveshow Bi Rain: Rain's Coming.

Nguồn AiiM