"Quỹ sữa Vươn cao việt Nam 2013" đến với trẻ em tỉnh Phú Thọ

Ngày 8/12/2013, chương trình "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2013" đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cuối cùng trong hành trình năm 2013, đánh dấu một chặng đường 5 năm thành công của Quỹ sữa.

Hơn 33 ngàn ly sữa đã được trao cho trẻ em nghèo tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê trong tổng số hơn 42 ngàn ly sữa mà trẻ em tỉnh Phú Thọ được thụ hưởng từ chương trình.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Hoàng Dân Mạc Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ và bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk phát biểu tại chương trình.

Tại trường tiểu học Đồng Lương, hơn 33 ngàn ly sữa được Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng cùng Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk tận tay mang tới cho hơn 500 em học sinh, có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ em là con các gia đình chính sách trong tổng số 42 ngàn ly sữa mà tỉnh Phú Thọ được nhận trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2013.

Trong chương trình, các em sẽ có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn với các Đại sứ của chương trình là nghệ sỹ Xuân Bắc và hoa hậu Hương Giang. Trước đó, vào tháng 7.2013, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã trực tiếp trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Bình và Phú Quốc – Kiên Giang.

Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng trao sữa cho trẻ em huyện Cẩm Khê (Phú Thọ).

Trong suốt 5 năm qua, dưới sự định hướng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, với sự tài trợ của Vinamilk, sự đồng thuận của các ban ngành liên quan, sự hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất của hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước, "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” với sự góp mặt của các đại sứ thiện chí đã đi khắp mọi miền tổ quốc, thắp thêm những tia hy vọng cho các em nhỏ, trao cho các em những ly sữa ngọt ngào và tặng cho các em những nụ cười trẻ thơ, những khoảnh khắc vui tươi hồn nhiên giữa cuộc sống của các em vốn còn rất nhiều khó khăn.

Trong năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam" vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 6 tỷ đồng. Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột.

Đánh giá về tác động của Chương trình này, bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk đại diện Quỹ sữa Vươn cao VN trao tặng 42 ngàn ly sữa cho trẻ em tỉnh Phú Thọ.

Hành trình 5 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng sự đồng hành của công ty Vinamilk với chương trình "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam" và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới.”

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” từ những ngày đầu cho đến nay, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở huyện Cẩm Khê – tỉnh Phú Thọ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm".

Chính vì vậy, thông qua "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam", với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao.

* Một số hình ảnh của chương trình:

Hơn 33 ngàn ly sữa đã được trao tặng cho trẻ em nghèo tại xã Đồng Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ trong đợt này.

Niềm vui uống sữa của các em bé trên địa bàn xã Đồng Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ với hộp sữa Vinamilk vừa được trao tận tay.

Hai Đại sứ của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là Nghệ sỹ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn với các em bé xã Đồng Lương.

Nguồn VN Economy