[QC] CIO Workshop 2013: "Be a smart CIO!"

C“I”O hiện nay không còn đơn thuần là Chief Information Technology Officer nữa. Chữ “I” ở đây đã được đa dạng hóa để thích ứng với từng mục tiêu của doanh nghiệp, trở thành “Integration”, “Infrastructure”, “Innovation”, “Intelligence”,… Cho dù chữ “I” có được đa dạng hóa năng lực như thế nào thì bản thân của một CIO có năng lực phải “Smart”. Vậy làm thế nào để “Smart” và phát huy kỹ năng lãnh đạo phát triển kinh doanh, làm thế nào để có thể biến đổi chữ “I” thành “E” để trở thành CEO? Đây là câu hỏi mà rất nhiều CIO Việt Nam đang băn khoăn hiện nay.

Bên cạnh đó, một thực tế không thể chối cãi là chúng ta luôn chậm hơn một nhịp so với các quốc gia phát triển trên thế giới về việc ứng dụng CNTT vào kinh doanh và phát triển kinh tế. Chính vì vậy, CIO Việt Nam phải tăng tốc để lĩnh hội những tri thức tiên tiến về công nghệ, kết hợp phát huy thế mạnh về nghiệp vụ để có thể xây dựng chiến lược tổng thể, gắn kết mục tiêu kinh doanh và mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin.


Tại CIO Workshop do IDG ASEAN tổ chức vào ngày 24|09|2013 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, với thông điệp “Be a Smart CIO…elevate your business & leadership skills” (“Hãy trở thành một CIO thông minh…và nâng tầm khả năng lãnh đạo và kinh doanh”), khách tham dự sẽ có cơ hội cùng trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu, những người không chỉ có kiến thức chuyên sâu về CNTT mà còn có khả năng lãnh đạo và quản lí với nhiều năm kinh nghiệm. Không chỉ có thế, Workshop còn hướng đến mục tiêu hỗ trợ các CIO mở rộng quan hệ, khách hàng và đối tác tiềm năng: nắm bắt xu hướng và kĩ năng thiết thực từ cộng sự và đồng nghiệp để tìm ra giải pháp cho những vướng mắc mà mình đang gặp phải. Tham dự Workshop, các CIO sẽ tự trang bị cho mình những kĩ năng phong phú để có thể tạo ra giá trị cho doanh nghiệp như mở rộng quan hệ, tìm hiểu chuyên sâu về các ngành, chương trình phát triển chuyên nghiệp và bài học thực tiễn từ các doanh nghiệp khác.

Cụ thể, các vấn đề hầu hết CIO Việt Nam quan tâm hiện nay sẽ được làm rõ thông qua hàng loạt phiên thảo luận chuyên sâu, đối thoại 2 chiều giúp nhìn nhận, đánh giá vấn đề một cách hiệu quả, toàn diện, từ “Vai trò mới của CIO trong việc quản trị rủi ro trong doanh nghiệp”, “Chuẩn bị cho vai trò mới của CIO” đến “CIO|CSO điều hành bộ phận IT như một công ty khởi nghiệp”. Dưới sự chủ trì của những chuyên gia uy tín như ông Ajay Kumar Dhir – chủ tịch APAC CXO Forum & MENA CXO Forum hay ông Lê Thanh Tâm – Tổng Giám đốc IDG Đông Nam Á và là chủ tịch CLB CIO&CEO,... Những chuyên đề này không chỉ đề cập đến thực trạng những khó khăn và thách thức đặt ra khi môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp, những áp lực làm thay đổi vai trò của CIO, định hướng phát triển của CIO để chuẩn bị cho lộ trình trở thành CEIO thành công.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập Website cio.org.vn

Brands Vietnam