Black Friday 2021: Juno “Sale Xịn Nhất” với concept Retro bắt đúng tinh thần bình thường mới Lưu

Là một trong những nhãn hàng khởi động mùa mua sắm Black Friday sớm nhất, Juno đem đến những khuyến mãi “xịn” và thể hiện sự liên tục đổi mới, thấu hiểu insight người tiêu dùng.

Black Friday 2021: Nỗi lo “mùa dịch triền miên – mua hàng muộn phiền” của chị em thành nỗi lo của chính các nhãn hàng thời trang

Có thể nói dịch bệnh năm nay đã gây tác động không ít đến cả nhãn hàng lẫn hành vi người tiêu dùng. Việc hạn chế ra đường ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động truyền thông quảng cáo trực tiếp (Activation, Experience Marketing...) – vốn được xem là một trong những kênh truyền thông hiệu quả của nhãn hàng thời trang. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh phức tạp cũng khiến các nhãn hàng e dè nếu phải đầu tư quá nhiều chi phí.

Bên cạnh đó, kinh tế chậm phát triển cũng khiến người tiêu dùng hạn chế chi tiêu, đặc biệt là đối với thời trang – một mặt hàng được xem là không thiết yếu. Người tiêu dùng vẫn còn vướng âu lo khi tham gia săn sale ở những nơi đông người, lâu nhận được hàng khi mua sắm online, hoặc thậm chí là tự vấn bản thân về sự cần thiết của những món đồ đẹp trong thời kỳ dịch bệnh này.

QUẢNG CÁO

Nhận ra nhiều “pain point” trong tâm lý của người tiêu dùng, Juno – nhãn hàng túi giày đang rất được yêu thích – đã đưa ra concept Black Friday giải quyết những vấn đề đó bằng cách tiếp cận rất thú vị.

Concept retro – Nhìn lại để cùng nhau hướng đến phía trước

Trở lại với mùa sale Black Friday năm nay, Juno đem đến concept retro vừa mang tính thời trang vừa gắn với một mốc chuyển giao rất đáng nhớ khi xã hội đang bước vào bình thường mới sau thời gian dài giãn cách.

Concept retro (xu hướng thời trang vào những năm 1980 – 2000 hiện đang trở lại mạnh mẽ từ thế giới cho đến Việt Nam) được Juno khắc hoạ một cách thời thượng nhưng không kém phần gần gũi, dí dỏm, vui tươi. Toàn bộ video clip mang màu sắc pastel lên ngôi trong mùa thu đông năm nay, từ đó khơi gợi cảm giác phấn khởi trong mùa bình thường mới đang trở lại.

Thông qua chiến dịch, Juno cũng đã tài tình thể hiện rõ Brand Role của mình: Xuất hiện đúng thời điểm chuyển giao, Juno tạo cho khách hàng cảm giác giúp họ bước sang một thời kỳ mới khi giải quyết hầu hết những nỗi lo của chị em phụ nữ từ mùa dịch đến giờ, ship hàng thời trang dễ dàng hơn – giá ưu đãi tốt nhất năm nên không lo ảnh hưởng chi tiêu thiết yếu – tha hồ mix match đẹp đi muôn nơi, được mọi người ngắm nhìn thay vì trước đây ở nhà mặc đẹp chẳng ai tán thưởng.

QUẢNG CÁO

Những chiến dịch Black Friday bền bỉ không hề nhàm chán

Quay ngược lại năm trước, nhiều người có thể dễ dàng nhận ra Juno là một trong số những nhãn hàng đầu tư cho chiến dịch Black Friday chỉn chu: Không chỉ là những chương trình giảm giá bình thường, Juno luôn xây dựng những concept ấn tượng chạm đến khách hàng, từ đó khiến chiến dịch không chỉ thu hút bằng những “deal hời” mà còn bằng sự liên kết mạnh mẽ với người tiêu dùng.

Năm 2019, Juno đã dựa vào sự tương đồng giữa chị em phụ nữ săn sale với những chiến binh tham gia vào một cuộc chiến. Để có thể mua được những món đồ ưng ý, chị em phải có những kế hoạch chiến thuật hợp lý. Những liên tưởng về trải nghiệm săn sale của khách hàng kết hợp với hình ảnh Ninh Dương Lan Ngọc, Juno đã thành công ghi dấu ấn vào tâm trí người tiêu dùng.

Team chiến binh săn sale Ninh Dương Lan Ngọc trong Juno Black Friday 2019

Năm 2020, Juno lại có một hướng đi cực kỳ mới mẻ khi lựa chọn “bắt trend” rap với câu chuyện Dương Quá là rapper Hydra đưa Tiểu Long Nữ (rapper Nul) cùng Lý Mạc Sầu (siêu mẫu Minh Tú) đi mua sắm Black Friday để dự tiệc võ lâm cuối năm. Có lẽ Juno đã có một quyết định rất đột phá khi lựa chọn rap cho mùa sale này, bởi vì từ trước đến nay đối tượng khách hàng mà Juno nhắm tới là phụ nữ. Tuy nhiên có lẽ nhờ vậy mà Juno đã tạo nên sự đặc biệt của mùa sale năm đó so với những năm khác.

Bộ ba Dương Quá – Tiểu Long Nữ – Lý Mạc Sầu “xuyên không” đi săn Juno Black Friday 2020

Với những concept độc đáo đã xây dựng trước đó, mùa Black Friday năm nay Juno một lần nữa gây ấn tượng bằng cách gỡ bỏ những âu lo của phụ nữ từ mùa dịch đến giờ bằng chiến dịch “Sale Xịn Nhất” trên âm hưởng hân hoan của bài hát Sài Gòn Đẹp Lắm – đúng như tiếng lòng reo vui của người dân thành phố vào thời điểm hồi phục bình thường mới hiện tại.

Ca sĩ Emma Nhất Khanh cùng hội chị em trong tạo hình retro sắm “Sale Xịn Nhất” của Black Friday bình thường mới

Việc lựa chọn thời điểm tung ra Black Friday rất sớm, ngay sau “Đại hội Sale 11/11” của tất cả nhãn hàng, cũng nằm trong chiến lực của Juno: lướt tới mạnh mẽ hơn trên ngọn sóng khao khát mua sắm càng về cuối năm càng dâng cao của chị em sau một mùa dịch bí bách. Hơn thế nữa, offer cam kết “Sale Xịn Nhất” của nhãn hàng tiếp tục khiến tinh thần shopping càng thêm phấn khởi cho những dịp du lịch, đi làm đang trở lại.

QUẢNG CÁO

Tạm kết

Giữa một rừng những thông điệp sale xuất hiện dày đặc trong mùa Black Friday, việc tạo ra thông điệp thú vị để nhãn hàng nổi bật hơn, khiến khách hàng ghi nhớ và chọn lựa không hề dễ dàng. Cách “giải đề” thú vị của Juno kết hợp với tinh thần vui tươi của bình thường mới đã tạo ra dấu ấn khác lạ: Sale vẫn có thể thời trang, vẫn có thể kể được câu chuyện mới mẻ, hợp thời – thay vì bị trộn lẫn trong những dải banner quen thuộc “Sale Up To 50%”, “Black Friday Sale”.

Với sự xuất hiện ấn tượng trong mùa Black Friday của Juno, cùng đón chờ xem các thương hiệu thời trang sẽ hồi sinh và chinh phục khách hàng trong mùa “thu gặt” này như thế nào nhé.

* Nguồn: Juno

Black Friday 2021: Juno “Sale Xịn Nhất” với concept Retro bắt đúng tinh thần bình thường mới
11/11/2021
2,848 lượt xem