Lò luyện phi hành gia ở Sài Gòn Lưu

Ngày 1/6, nhiều người bắt đầu tham gia vòng tuyển chọn chương trình bay vào không gian ở TP HCM. Các ứng viên được đo sức khỏe, đi qua nhiều thử thách cam go.


Khởi đầu, các ứng viên tham gia tuyển chọn được tham quan khu trưng bày trung tâm phi hành gia. Tại đây, những thông tin cần biết và các thiết bị để phục vụ cho chuyến du hành được các tình nguyện viên phi hành đoàn giới thiệu tỉ mỉ.


Tiếp theo, người thi đi đăng ký và khám sức khỏe. Theo ban tổ chức, để trở thành phi hành gia thực thụ, người tham gia phải có sức khỏe tốt và đủ thể lực trí tuệ mới có thể du hành vào không gian.


Kiểm tra thị lực rất quan trọng, các ứng viên phải nhìn tốt để có thể tiếp tục bước vào thử thách tiếp theo.


Vòng xoay đa chiều là thử thách khá cam go đối với nhiều người, Bạn Trần Xuân Độ (người trong ảnh) chia sẻ, nếu không đủ sức khỏe khó mà chịu nổi với vòng xoay 360 độ và tăng dần trong 60 giây.


Trọng lực mặt trăng cũng là một trong những phần thử thách khó đối với các ứng viên, cũng là trải nghiệm ấn tượng nhất đối với bạn trẻ. Bạn Hồ Hoài Anh cho biết, với phần thử thách này khá thú vị, khi bị treo lơ lửng trong không trung, trong tình trạng không trọng lượng, và được bảo hộ an toàn trong suốt thời gian thử thách.


Trong vòng thi này, đôi khi người chơi phải nhờ sự giúp đỡ của các tình nguyện viên.


Thử thách với bước nhảy không gian, để chinh phục, người tham gia sẽ phải sử dụng một đôi giày không trọng lực đặc biệt để vượt qua chướng ngại vật là những mô hình thiên thạch trong vòng 20 giây.


Những phần thử các ứng viên tham gia điều được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các thiết bị bảo hộ được các tình nguyện viên đeo lên người rất chắc chắn.


Những thiết bị của phi hành gia được triển lãm tại khu trưng bày.


Sau khi qua các vòng thử thách, ứng viên có kết quả tốt nhất sẽ được chọn là người Việt Nam thứ hai trở thành phi hành gia du hành vào không gian.


Chương trình tuyển chọn này do nhãn hãng Axe khởi động đã bắt đầu từ vài tháng nay.

* Nguồn: VnExpress

Lò luyện phi hành gia ở Sài Gòn
22/06/2013
2,083 lượt xem