HSBC Việt Nam có tổng giám đốc mới Lưu

Ông Tim Evans, người đã gắn bó ở HSBC 26 năm, thay ông Phạm Hồng Hải giữ chức Tổng giám đốc HSBC Việt Nam từ ngày 16/09/2019.

Ông Tim Evans từng giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao của tập đoàn trên ba châu lục và bảy thị trường.

Trước khi được bổ nhiệm tại HSBC Việt Nam, ông Tim Evans từng là giám đốc khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ông cũng từng là giám đốc khu vực phụ trách các doanh nghiệp tầm trung tại châu Á - Thái Bình Dương, giám đốc khối thanh toán quốc tế và vận hành khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Ông Tim Evans, tân tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam.

Cũng từ hôm nay, ông Phạm Hồng Hải đảm nhiệm giám đốc khối kinh doanh quốc tế Ngân hàng HSBC Canada, sau khi điều hành HSBC Việt Nam trong 4,5 năm qua.

Theo HSBC, ông Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.

Trước đó, cuối tháng 4, HSBC Việt Nam đã bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh vào vị trí giám đốc toàn quốc khối Ngân hàng bán lẻ và Quản lý tài sản. Ông Minh cũng là người Việt Nam đầu tiên nắm giữ vị trí này tại ngân hàng.

Minh Sơn
* Nguồn: VnExpress

HSBC Việt Nam có tổng giám đốc mới
17/09/2019
812 lượt xem