Vietcombank khởi động dự án chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ Lưu

Dự án nhằm thực hiện mục tiêu đưa Vietcombank trở thành ngân hàng bán lẻ số một tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.

Ngày 18/2, tại trụ sở chính (198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) đã tổ chức lễ khởi động dự án "Chuyển đổi mô hình mô hình ngân hàng bán lẻ - RTOM". Đại diện ngân hàng cho biết, đây là dự án nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank là trở thành ngân hàng bán lẻ số một tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.

Tại buổi lễ, nhóm triển khai dự án hai bên Vietcombank và BCG đã trình bày tổng quan về phạm vi dự án, các mục tiêu của từng cấu phần cùng tiến độ và điều kiện thực hiện.

Quang cảnh tại buổi lễ khởi động dự án "Chuyển đổi mô hình mô hình ngân hàng bán lẻ - RTOM".

Thay mặt cho ban điều hành dự án, ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Vietcombank cho biết, theo chiến lược tổng thể và dài hạn, hoạt động bán lẻ là một trong các trụ cột kinh doanh của ngân hàng. Trong những năm vừa qua, dù chưa vận hành dự án nhưng tốc độ tăng trưởng các hoạt động bán lẻ từ huy động vốn, tín dụng tới dịch vụ luôn ở mức cao, đóng góp quan trọng vào kết quả kinh doanh toàn ngân hàng. Riêng trong dự án này, Vietcombank đã chọn ra hơn 60 thành viên từ các phòng, ban chuyên môn vào ban triển khai.

"Lựa chọn BCG - tổ chức tư vấn quốc tế hàng đầu thế giới để triển khai dự án - Vietcombank kỳ vọng BCG sẽ mang những thông lệ tốt nhất trên thị trường quốc tế và khu vực để hoạt động bán lẻ của Vietcombank không chỉ phù hợp với thị trường và khách hàng Việt Nam mà còn đạt tới chuẩn mực quốc tế", ông Dũng chia sẻ.

Đại diện đơn vị tư vấn, ông Federico Burgoni - Giám đốc BCG Singapore kiêm Trưởng bộ phận Tư vấn các định chế tài chính khu vực Đông Nam Á, lãnh đạo cấp cao dự án và ông Christopher Malone - Tổng giám đốc BCG Việt Nam, Giám đốc dự án cam kết dành nguồn lực tốt nhất để triển khai thành công dự án RTOM tại Vietcombank. Đây được xác định là dự án quan trọng nhất của BCG tại Việt Nam giai đoạn 2019-2020.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp hình lưu niệm.

Kết luận tại buổi lễ khởi động dự án, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định dự án sẽ nhận được sự chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo ngân hàng. Ông yêu cầu tất cả các đơn vị trong hệ thống nghiêm túc phối hợp với tư vấn đồng thời đề nghị BCG có các nỗ lực tối đa, bố trí nhân sự chất lượng nhất để đưa ra các giải pháp thiết thực giúp cho hoạt động bán lẻ của Vietcombank không chỉ đạt được mục tiêu kỳ vọng vào 2020 mà sẽ phát triển bền vững.

"Các sáng kiến cần được dựa trên sự nghiên cứu đầy đủ, thấu đáo văn hóa của khách hàng Việt Nam, văn hóa của Vietcombank bên cạnh các chuẩn mực khu vực và quốc tế", ông Thành kỳ vọng.

Lộc An
* Nguồn: VnExpress

Vietcombank khởi động dự án chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ
25/02/2019
991 lượt xem