Virginie Viard là giám đốc sáng tạo mới của Chanel Lưu

Nhà thiết kế được kỳ vọng kế nhiệm xứng đáng di sản thời trang lớn bậc nhất thế giới.

New York Times đưa tin Chanel công bố Virginie Viard là sẽ chèo lái thương hiệu sau khi huyền thoại Karl Lagerfeld qua đời hôm 19/2. Bà được mệnh danh là cánh tay phải đắc lực của Lagerfeld trong hơn 30 năm qua.

Virginie Viard gia nhập Chanel vào năm 1987 với tư cách là một thực tập sinh và được giao phụ trách công việc thêu tại nhà mốt. Là giám đốc của xưởng sáng tạo, cô giám sát tám bộ sưu tập mỗi năm, phối hợp thực hiện các mẫu thiết kế, liên hệ các nhà cung cấp. Ngay khi nhận được bản thảo của Lagerfeld, cô sẽ cùng ông thiết kế phụ kiện.

Virginie Viard

Virginie Viard bên Karl Lagerfeld ở cuối show Xuân Hè 2019 năm ngoái.

Khi còn sống, Lagerfeld từng nói giữa ông và Viard tồn tại một tình bạn rất chân thành. Nếu Chanel là một con tàu, Karl sẽ là đầu máy còn Virginie được ví với đường ray. Chưa bao giờ cô phàn nàn về tốc độ làm việc điên cuồng mỗi lần ra mắt bộ sưu tập mới tại Chanel. "Trong những năm qua, đã có những khoảnh khắc mệt mỏi, những điều không thể nói ra, nhưng chúng tôi luôn luôn tôn trọng nhau và tử tế", Virginie nói trên New York Times.

Hồi tháng 1, Virginie Viard đã thay ông cúi đầu chào khán giả ở cuối bộ sưu tập haute couture vì nhà thiết kế ốm. Nhiều người suy đoán đó là dấu hiệu của kế hoạch kế nhiệm ở Chanel. Và điều đó đã trở thành sự thật. Virginie không phải là cái tên được nhắc đến nhiều trong làng mốt, nhưng Chanel và Lagerfeld tin tưởng cô xứng đáng kế nhiệm di sản nhà mốt Pháp sau ông và Gabrielle Chanel.

Lịch sử Chanel qua góc nhìn của Karl Lagerfeld.

Sao Mai
* Nguồn: VnExpress

Virginie Viard là giám đốc sáng tạo mới của Chanel
20/02/2019
1,384 lượt xem