ThaiBev vẫn chưa được tham gia điều hành Sabeco Lưu

Mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco nhưng ThaiBev cho biết chưa được trực tiếp tham gia Hội đồng quản trị doanh nghiệp này.

Trong văn bản gửi Chính phủ mới đây, Công ty Thai Beverage Public (ThaiBev) bày tỏ quan ngại khi tới nay chưa được trực tiếp tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Sabeco, dù đã mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Tổng công ty Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) thông qua công ty con - Công ty TNHH Vietnam Beverage (VietBev) vào cuối năm 2017.

Trước kiến nghị của ThaiBev, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Công Thương khẩn trương xem xét, xử lý kiến nghị của ThaiBev theo đúng quy định pháp luật, và báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện.

Sau khi mua 53,59% vốn điều lệ tại Sabeco từ tháng 12/2017, đại gia Thái cho biết vẫn chưa được nắm quyền điều hành doanh nghiệp.

Trước đó VietBev đã có công văn gửi Sabeco đề nghị bổ sung thêm thành viên trong Hội đồng quản trị tương ứng với số cổ phần mà doanh nghiệp này đang nắm giữ. Sau khi bán 53,59% vốn tại Sabeco cho đại gia Thái, Nhà nước thu về gần 5 tỷ USD và hiện Bộ Công Thương chỉ còn giữ 36% vốn điều lệ tại doanh nghiệp này.

Dự kiến ngày 23/4 tới Sabeco sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị theo quyết nghị đã được thông qua từ giữa tháng 3.

Anh Minh
* Nguồn: VnExpress

ThaiBev vẫn chưa được tham gia điều hành Sabeco
30/03/2018
2,113 lượt xem