DongA Bank tăng trưởng ổn định Lưu

Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) cho biết, sau nhiều nỗ lực thay đổi, hoạt động của ngân hàng có tín hiệu phục hồi theo hướng tích cực.

Báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2016 cho thấy các chỉ tiêu đều tăng trưởng ổn định. Cụ thể, huy động vốn tăng 940 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2015; cho vay tăng trưởng liên tiếp từ tháng 8 đến nay với tổng mức 1.786 tỷ đồng.

Về xử lý và thu hồi nợ xấu, tính lũy kế từ 13/8/2015 (thời điểm kiểm soát đặc biệt) đến cuối tháng 12/2016, DongA Bank đã xử lý và thu hồi được 4.192 tỷ đồng. Hoạt động dịch vụ có thu nhập đạt 492 tỷ đồng. Dịch vụ chi trả kiều hối tăng mạnh với doanh số của Công ty kiều hối Đông Á đạt gần 1,43 tỷ USD; lợi nhuận trước thuế kiều hối tăng 17,8% so với cùng kỳ với 15,2 tỷ đồng.

ăm qua, ngân hàng gia tăng thêm hơn 434.000 khách hàng cá nhân mới và gần 2.067 khách hàng doanh nghiệp mới. "Đặc biệt, một số hoạt động, nghiệp vụ đã được Ban kiểm soát đặc biệt gỡ bỏ cho thấy các mặt hoạt động của DongA Bank dần khắc phục và đi vào ổn định. Đây là những tín hiệu quan trọng để ngân hàng sớm phục hồi trong quá trình tái cấu trúc theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước", lãnh đạo ngân hàng bày tỏ.

Đông Á

Các chỉ tiêu kinh doanh của DongA Bank có mức tăng trưởng ổn định.

Hiện chỉ số thanh khoản của DongA Bank tiếp tục đảm bảo an toàn với tỷ lệ khả năng chi trả ngay đến 31/12/2016 là 20,1%, cao hơn mức quy định là 10%. Theo lãnh đạo nhà băng đây là tín hiệu tốt để ngân hàng sớm phục hồi trong quá trình tái cấu trúc theo kế hoạch định hướng của cơ quan quản lý.

Vừa qua, DongA Bank đã điều chỉnh tăng lãi suất có kỳ hạn và đưa ra một số sản phẩm huy động như "Tiết kiệm Trường An", "Tiết kiệm bằng VND", "Tiết kiệm ưu việt bằng VND", "Tiết kiệm Silk+"...

Để đồng hành và kết nối với khách hàng đáp ứng nhu cầu vay vốn, đầu năm nay, ngân hàng triển khai gói tín dụng ưu đãi 3.000 tỷ đồng trên toàn quốc giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương... dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, lãi suất thấp.

Theo lãnh đạo DongA Bank, các chương trình ưu đãi nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng thương hiệu ngân hàng, nhất là giai đoạn đặc biệt khó khăn vừa qua.

Thanh Thư
* Nguồn: VnExpress

DongA Bank tăng trưởng ổn định
13/02/2017
1,319 lượt xem