Nhiều người dùng thích mua hàng tạp hóa, quần áo qua điện thoại Lưu

Đa số người dùng smartphone tại Mỹ, Trung Quốc, Anh xem di động như kênh tiện lợi để mua hàng tạp hóa hay trang phục.

Hai hãng nghiên cứu xAd và Millward Brown vừa công bố kết quả khảo sát 5.048 người trưởng thành dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới về sở thích mua sắm của họ.

Cụ thể, có 58% người Mỹ và 64% người Anh tham gia phỏng vấn nói rằng họ thích mua quần áo và các đồ phụ kiện trên di động. Các mặt hàng tạp hóa đứng vị trí thứ hai với tỷ lệ lần lượt là 57% và 52%. Còn đồ thể thao có lượng người mua ít nhất, chiếm dưới 30%.

Ở Trung Quốc và Nhật Bản, cửa hàng tạp hóa là lựa chọn hàng đầu, tiếp theo mới đến quần áo. Tại Đức, đa phần người được hỏi cho biết có thói quen mua thiết bị điện tử thông qua điện thoại thông minh, kế đến là quần áo.

Trong một nghiên cứu khác từ Adobe, chi tiêu cho mua trực tuyến ngũ cốc, rau quả trong tháng 7/2016 đã tăng hơn 100 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Xét về tổng thể, thị trường Anh và Mỹ có nhiều nét tương đồng với nhau, khi các tỷ lệ về những mặt hàng ưa thích mua qua di động có độ chênh lệch không nhiều. Còn Trung Quốc cho thấy vị thế dẫn đầu của mình trong thương mại di động khi đa số các mặt hàng đều được từ 50% khách hàng trở lên giao dịch bằng smartphone, chỉ có các sản phẩm game và giải trí là ở mức 31%.

Dưới đây là những mặt hàng mà người dùng smartphone chọn mua nhiều nhất tại 5 quốc gia hàng đầu về thương mại điện tử, theo kết quả của cuộc khảo sát do xAd và Millward Brown thực hiện.

Minh Trí
* Nguồn: VnExpress

Nhiều người dùng thích mua hàng tạp hóa, quần áo qua điện thoại
11/10/2016
1,283 lượt xem