Bài viết Strategy
Lọc kết quả hiển thị
Marketing đến Nữ giới: Cách tiếp cận mới
Marketing đến Nữ giới: Cách tiếp cận mới
14/09/2018 21,367

Trước giờ, phụ nữ luôn được định nghĩa trên cương vị người mẹ, với trách nhiệm cân bằng giữa gia đình và công việc, hoặc được tiếp cận theo tuổi tác và tình trạng hôn nhân. Đây là những ý tưởng marketing đã lỗi thời, bởi nữ giới ngày nay có những mục tiêu và mong muốn mới mẻ.

Từ vụ thâu tóm Whole Foods, nhìn lại chiến lược của Amazon
Từ vụ thâu tóm Whole Foods, nhìn lại chiến lược của Amazon
07/09/2018 6,728

Nếu bạn không nắm được mục tiêu của một công ty sẽ rất khó để bạn biết được các chiến lược và chiến thuật của họ. Càng khó khăn hơn khi phần lớn các công ty, đặc biệt là các công ty có tham vọng lớn thường không có mục tiêu cố định mà sẽ thay đổi tùy vào tốc độ phát triển của họ.

Vì sao Coca-Cola cắt bỏ vị trí Giám đốc Marketing (CMO) và thay thế bằng Giám đốc Tăng trưởng (CGO)?
Vì sao Coca-Cola cắt bỏ vị trí Giám đốc Marketing (CMO) và thay thế bằng Giám đốc Tăng trưởng (CGO)?
14/07/2017 14,949

Gần đây, ông lớn của ngành hàng FMCG, Coca-Cola, đã bổ nhiệm vị trí Giám đốc Tăng trưởng (Chief Growth Officer – CGO) nhằm đảm bảo sự phát triển của công ty trong tương lai thông qua ba yếu tố chính là công nghệ, cải tiến và sự bền vững.

Khái quát Mô hình và Chiến lược 7P Marketing
Khái quát Mô hình và Chiến lược 7P Marketing
Võ Văn Quang
22/05/2017 114,424

Dựa vào kinh nghiệm và sự đúc kết nguyên lý marketing hiện đại, công trình nghiên cứu trong 5 năm (1999-2004) chuyên gia thương hiệu Võ Văn Quang đã xây dựng một mô hình quản trị marketing đơn giản nhưng xúc tích và dễ hiểu mà hầu hết các nhà quản trị doanh nghiệp đều nắm bắt không quá khó khăn, áp dụng linh hoạt trong doanh nghiệp của mình trong việc xác lập bộ máy, xây dựng chiến lược và tìm ra những đối sách cạnh tranh hiệu quả toàn diện cho thương hiệu sản phẩm và cho cả doanh nghiệp.

Trò chuyện với Nữ tướng PepsiCo: Biến Tư duy Thiết kế thành Lợi thế cạnh tranh (Phần 2)
Trò chuyện với "Nữ tướng" PepsiCo: Biến Tư duy Thiết kế thành Lợi thế cạnh tranh (Phần 2)
14/03/2017 7,145

Theo bà Nooyi, “Ý nghĩa thương hiệu” không phải về việc ném tiền vào các hoạt động trách nhiệm xã hội. Đó là thay đổi nền tảng cách thức kiếm tiền mà vẫn mang lại hiệu quả, biến PepsiCo thành một công ty tốt khiến những người trẻ muốn được vào làm việc.

Trò chuyện với Nữ tướng PepsiCo: Biến Tư duy Thiết kế thành Lợi thế cạnh tranh (Phần 1)
Trò chuyện với "Nữ tướng" PepsiCo: Biến Tư duy Thiết kế thành Lợi thế cạnh tranh (Phần 1)
10/03/2017 15,271

Chỉ vài năm trước, người ta tự hỏi liệu bà Indra Nooyi tồn tại được lâu ở vị trí CEO của PepsiCo hay không. Bởi nhiều nhà đầu tư xem Pepsi như một gã khổng lồ quá cồng kềnh đang mất dần thị phần. Họ cũng không tin tưởng định hướng của bà Nooyi khi quyết định chú trọng hơn vào dòng sản phẩm tốt cho sức khoẻ. Một số nhà đầu tư lớn còn đòi tách PepsiCo làm đôi.

Coca-Cola: Nhãn hàng của hạnh phúc
Coca-Cola: Nhãn hàng của hạnh phúc 23
12/02/2015 22,997

Một chiến lược mới gần đây đang được Coca-Cola sử dụng trên toàn cầu. Đó là cultural leadership (điều hướng văn hóa). Đây là cấp bậc định hướng chiến lược cao nhất giúp trực tiếp tác động đến suy nghĩ và gián tiếp thay đổi hành vi của người tiêu dùng

OMO “Dirt is Good”: Đo lường hiệu quả truyền thông (Phần 2)
OMO “Dirt is Good”: Đo lường hiệu quả truyền thông (Phần 2)
09/01/2015 15,447

Kết quả của 3 thị trường đại diện bên dưới là một minh chứng thực tiễn cho tác động của “Dirt is Good”. Thực tế, trước khi tung “Dirt is Good”, thị

OMO “Dirt is Good”: Giá trị của sự lấm bẩn (Phần 1)
OMO “Dirt is Good”: Giá trị của sự lấm bẩn (Phần 1)
06/01/2015 22,657

Làm thế nào mà việc cho chất bẩn một “giá trị” lại khiến cho doanh thu tăng vọt gấp 10 lần tại khu vực Châu Á? Đó là bài học về việc làm thế nào mộ

[Brand Sponsorship] Infiniti và Giải đua xe F1: Câu chuyện định vị thông qua tài trợ thương hiệu
[Brand Sponsorship] Infiniti và Giải đua xe F1: Câu chuyện định vị thông qua tài trợ thương hiệu
14/05/2014 5,476

Bằng cách nào mà một nhà sản xuất xe hơi như Infiniti có thể xây dựng mối quan hệ mật thiết với các nhà vô địch Đường đua F1 và làm cách nào người lãnh đạo đứng sau chiến dịch đó có thể lèo lái mối quan hệ một cách khéo léo nhất để mang về những thành công vượt trội cho thương hiệu?

Giấc mơ đa ngành: Để chọn đúng đường và mau đến đích
Giấc mơ đa ngành: Để chọn đúng đường và mau đến đích
07/04/2014 6,494

Việc xem xét, điều chỉnh, thay đổi các chiến lược công ty, chiến lược kinh doanh trở thành yêu cầu bức thiết của nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Làm thế nào để không lâm vào tình cảnh “sống dở, chết dở” vì đã mắc sai lầm khi lựa chọn chiến lược?

Hiểu đúng về Tiếp thị Nội dung: Content Strategy vs Content Marketing
Hiểu đúng về Tiếp thị Nội dung: Content Strategy vs Content Marketing
06/03/2014 22,940

Thuật ngữ Content Marketing (Tiếp thị Nội dung) gần đây được sử dụng như một từ khoá thời thượng trong giới marketing. Có những suy nghĩ cho rằng làm Content Marketing là chỉ cần viết bài hay, nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu, có khả năng viral (độc đáo, gây sốc, etc…) và để lên website, thế là xong. Và theo đó, khái niệm “Content Strategy (Chiến lược Nội dung)” thường được dùng để nói về cách viết bài, đăng bài, đi bài như thế nào cho hiệu quả. Hiểu như thế nào cho đúng về 2 khái niệm này? Và áp dụng ra sao?

[Case-study] Chiến dịch marketing Cornetto Valetine 2014: Nâng độ tình yêu
[Case-study] Chiến dịch marketing Cornetto "Valetine 2014: Nâng độ tình yêu"
Mai Lê
21/02/2014 6,967

Là một thương hiệu kem được giới trẻ yêu thích với cá tính độc đáo và những dòng sản phẩm ngon, phong phú, hấp dẫn, Cornetto tin vào thông điệp “Tận hưởng chuyến đi, Đắm say đích đến” – “Enjoy the ride, love the ending”.

[Case-study] CloseUp Walk of Love: Đại lộ tình yêu đầu tiên của Việt Nam
[Case-study] CloseUp "Walk of Love": Đại lộ tình yêu đầu tiên của Việt Nam 9
Hùng Võ
18/02/2014 11,087

Đứng trước bước ngoặt thách thức tạo một làn gió mới sau chuỗi sự kiện thành công suốt 6 mùa Valentine, Closeup muốn thực hiện một chiến dịch tương tác đẩy bật thông điệp nền tảng “Hãy để tình yêu dẫn lối” năm 2013 trở thành động lực mạnh mẽ cuốn hút người tiêu dùng vào câu chuyện ngọt ngào của thương hiệu – một chiến dịch được nhắc đến nhiều nhất trong mùa Valentine 2014.

Những động thái chiến lược mới của Heineken
Những động thái chiến lược mới của Heineken
Võ Văn Quang
09/12/2013 9,345

Bài viết được chia sẻ bởi Chuyên gia Thương hiệu Võ Văn Quang, dựa trên kinh nghiệm là giám đốc điều hành nhãn hiệu Heineken đầu tiên tại Việt Nam từ 1996-99 và những trải nghiệm thực tế thị trường bia quốc tế tại Mỹ, Nhật, Châu Âu và Trung Quốc.

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 7: Sa lầy
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 7: Sa lầy
29/10/2013 4,108

Trên những phương diện khác, các vấn đề ở RIM còn sâu xa hơn cả một phần mềm lỗi thời. Mọi thứ đạt đến đỉnh điểm vào năm 2011, năm được biết đến như là năm của "Bức huyết thư".

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 6: Đe doạ tiềm ẩn
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 6: Đe doạ tiềm ẩn
28/10/2013 3,382

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2007, với năng khiếu tạo ra sự kịch tính của mình, Steve Jobs đã giới thiệu chiếc iPhone và nói, "Cứ sau một khoảng thời gian, lại có một sản phẩm cách mạng ra đời và sẽ thay đổi tất cả".

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 4: Trỗi dậy huy hoàng
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 4: Trỗi dậy huy hoàng
21/10/2013 3,342

Bàn phím của sản phẩm mới nhìn giống như một quả dâu tây (strawberry) và các nút nhìn giống như những hạt nhỏ. Tuy nhiên “strawberry” không thể là cái tên phù hợp: “straw” là một âm tiết chậm; theo như các nhà ngôn ngữ học tại Lexicon. “Berry” là một cái tên phù hợp, nhưng chúng ta cần tiền tố khác. Và cái tên “BlackBerry” ra đời.

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 1: Waterloo run rẩy
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 1: Waterloo run rẩy
17/10/2013 7,315

Research In Motion (RIM), hãng di động từng là kẻ tiên phong trong lĩnh vực wireless email, giờ đây đã không còn đứng trên đỉnh vinh quang trong thị trường điện thoại thông minh. Với Android, iOS, và thậm chí Windows Phone đang dần chiếm lĩnh thị phần, hãng di động có trụ sở tại Waterloo, Ontario đang dần chìm trong cuộc chiến để thích nghi. Năm vừa qua là một chặng đường đầy chông gai và cũng là một bước ngoặt với RIM - một tập đoàn từng được nhìn nhận là sáng tạo và luôn đổi mới. Nhưng đó cũng có thể là sự bắt đầu... cho đoạn kết của RIM.

AXE vs PhinDeli: Cuộc chiến marketing tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ
AXE vs PhinDeli: Cuộc chiến marketing "tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ"
11/10/2013 27,176

Chiến dịch marketing của AXE “Tìm kiếm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” đã từng được Brands Vietnam có bài nhận định là một "tuyệt chiêu" marketing làm điều "phi thường": chiến dịch dài "kỷ lục" (hơn 1 năm), giải thưởng lớn "kỷ lục" (bay vào vũ trụ) và hẳn là tốn kém "kỷ lục" (triển khai trên quy mô toàn cầu). Nhưng với sự xuất hiện của PhinDeli với các bài marketing "không tưởng" như đổi tên thị trấn Mỹ và mới đây cũng là "Bay vào vũ trụ - Không gì là không thể", câu chuyện "người thứ 2" của AXE có bị lung lay? Liệu "9 nút" của Mỹ có gặp "3 cào" Việt Nam?