YouNet SI SIP Connector - Giải pháp kết nối tối ưu cho hệ thống điện thoại của doanh nghiệp Lưu

Tuyết Phạm
Marketing Specialist, YouNet VietNam

Dựa trên những tính năng tối ưu của Bitrix24 SIP Connector và dựa trên nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp ở Việt Nam và ở Đông Nam Á: với chất lượng đường truyền Internet và cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, YouNet SI đã nghiên cứu và phát triển, tuỳ biến module SIP Connector dành riêng cho các doanh nghiệp này.

1. Tổng quan về Bitrix24 SIP Connector:

Năm 2015, Bitrix giới thiệu module SIP Connector. Với chức năng chính là giúp doanh nghiệp kết nối PBX, Cloud và Office PBX vào Bitrix24 và đồng bộ dữ liệu với CRM.

Module này đồng thời mang đến những lợi ích vượt trội cho các doanh nghiệp sử dụng Bitrix24 như:

 • Đầu tiên, doanh nghiệp có thể tận dụng tổng đài hiện có mà không cần thay đổi.
 • Thứ hai, doanh nghiệp vẫn có thể chủ động thanh toán gói cước cho nhà cung cấp dịch vụ điện thoại theo mức giá đã chọn.
 • Và cuối cùng không thể không kể đến các tính năng vượt trội và quan trọng mà module này mang đến như: nhật ký cuộc gọi, tự động tạo lead hoặc tự động phân quyền cho nhân viên phụ trách theo thông tin khách hàng đã lưu lại từ CRM.

2. Tại sao cần thiết phải có một module SIP connector được tuỳ biến và chạy trực tiếp trên hệ thống điện thoại?

Cuộc gọi đến từ khách hàng - Tự động đồng bộ hóa với CRM

Gọi khách hàng trực tiếp từ hệ thống CRM

Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời của Bitrix24 SIP Connector, nhất là việc tạo ra kết nối và đồng bộ dữ liệu giữa hệ thống điện thoại và CRM, đã mang đến rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp ở ngoài khu vực nước Nga, đặc biệt là các nước Đông Nam Á, việc sử dụng Sip Connector thông qua server của Bitrix có thể gây tốn kém cho doanh nghiệp mà vẫn chưa thể đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các cuộc gọi.

Đầu tiên, vì các cuộc gọi phải thực hiện bằng đường truyền vòng: đi qua rất nhiều hệ thống và server, do đó việc đảm bảo chất lượng tốt nhất là rất khó. Doanh nghiệp có thể trang bị đường truyền Internet với băng thông tốt nhất, nhưng một nội dung điện đàm phải đi từ server nội địa, đến Nga và truyền ngược lại chắc chắn sẽ kèm theo những vấn đề như tín hiệu chậm trễ, chất lượng âm thanh kém hoặc tệ...

Hơn nữa, với việc hệ thống điện thoại trải dài trên nhiều đơn vị quản lý và server khác, việc phát hiện và khắc phục sự cố khi xảy ra sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp. Chưa kể đến hoạt động bảo dưỡng và nâng cấp định kỳ, cũng sẽ làm các doanh nghiêp băn khoăn trong việc sử dụng hiệu quả và tối ưu chi phí.

Nhật ký điện thoại được tích hợp với Bitrix24 CRM

3. Những lợi ích thiết thực của YouNet SI SIP Connector:

Dựa trên những tính năng tối ưu của Bitrix24 SIP Connector và dựa trên nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp ở Việt Nam và ở Đông Nam Á: với chất lượng đường truyền Internet và cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, YouNet SI đã nghiên cứu và phát triển, tuỳ biến module SIP Connector dành riêng cho các doanh nghiệp này. Điểm đặc biệt là module này được cài đặt và vận hành trên cùng một máy chủ với VoIP PBX và hoạt động như một phần của cấu trúc IT doanh nghiệp. Sự điều chỉnh này sẽ tối ưu hóa hệ thống điện thoại của doanh nghiệp một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí với các ưu điểm vượt trội:

 • Được cài đặt và vận hành trong hệ thống nội bộ và server Bitrix, các sự cố về đường truyền, độ trễ tín hiệu sẽ được giảm đi tối thiểu.
 • Tận dụng cơ sở hạ tầng điện thoại hiện tại, không cần bất kỳ thiết bị hoặc quy trình nào mới.
 • Áp dụng cho tất cả các phiên bản self-hosted.
 • Được hỗ trợ cài đặt và cấu hình từ các chuyên gia Asterisk, với kinh nghiệm tư vấn và triển khai hàng trăm hệ thống điện thoại cho doanh nghiệp.
 • Có thể tích hợp với các hệ thống IP PBX khác ngoài Asterisk.
 • Tích hợp và đồng bộ với Bitrix24 CRM: theo dõi lịch sử các cuộc gọi, nhật ký thanh toán, thông tin người dùng và báo cáo định kỳ.

Thiết lập nâng cao

Thiết lập mở rộng cho cuộc gọi đến

Nhật ký cuộc gọi

Quản lý thông tin khách hàng

Thông tin cuộc gọi

Cấu hình

4. Về YouNet SI

YouNet SI (http://www.younetsi.com) là một trong những doanh nghiệp tiên phong cung cấp giải pháp Enterprise Social Network trên nền tảng Bitrix24 tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Với hơn 200 dự án đã được triển khai thành công, YouNet SI dẫn đầu về kinh nghiệm tư vấn và triển khai Enterprise Social Network phiên bản seft-hosted cho các công ty quy mô lớn (10.000-20.000 người dùng), cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dịch vụ toàn diện của YouNet SI bao gồm tư vấn, triển khai và tích hợp hệ thống, tuỳ biến theo yêu cầu, đào tạo/huấn luyện và module market. YouNet SI đã và đang nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như: viễn thông, xây dựng, ngân hàng, bán lẻ, giáo dục...

5. Thông tin thêm về sản phẩm

 1. Tính phí hàng tháng US$ 49 / tháng, không bao gồm chi phí cài đặt PBX.
 2. Module sẽ được cài trên cùng máy chủ (server) của Bitrix24 self-hosted.
 3. Module đã được kiểm thử trên Asterisk PBX, các PBX khác sẽ được hiện thực thông qua tuỳ biến dựa trên APIs có sẵn của PBX.
 4. Số lượng cuộc gọi trong một thời điểm: trên 100 cuộc gọi nội bộ cùng lúc với hơn 30 cuộc gọi từ ngoài vào đã được thử nghiệm trên một đường truyền.

Sửa lần cuối: Tuyết Phạm (17/03/2017)
17/03/2017
1,297 lượt xem